Lịch 2018  

Tháng Sáu 2023
1
Thứ Năm
22:43
BuaXua Calendar
   

Bài Đọc Nhiều  

   
   

Bài Cảm Tạ Tang Lễ Cô Sa Di Ni Thích Nữ Huệ Phúc do TT Thích Nhuận Quang đọc

Chi tiết

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, chư Đại Đức Tăng
Cung kính bạch quý Ni Trưởng, quý Ni Sư, quý Sư Cô trụ trì các tự viện hiện diện,
Kính thưa quý vị Quan khách, và quý Đạo hữu, Phật tử,
Kính bạch chư tôn thiền đức!
“Thế là hết duyên đôi bờ ảm đạm
Thế là thôi thuyền tách nẻo phù vân”
Kể từ nay:
Dương trần Phật cảnh giờ đôi ngả
Kẻ đi, người ở, dạ xót xa

Giờ sắp đến, phút biệt ly đưa tiễn nhục thân người chị của chúng con, của chúng tôi:
Sa Di Ni Thích Nữ Huệ Phúc thế danh Nguyễn Thị Kim Mai trụ thế 59 tuổi từ trần vào lúc 9g15 sáng ngày 29.04.2015 (11.03.Ất Mùi) đến nơi trà tỳ:


Dẫu biết vô thường là thế, thân tứ đại – trò mộng huyễn phù du, nhưng gia đình chúng con, chúng tôi không sao tránh được nỗi ngậm ngùi, buồn thương tiếc nuối. Giây phút tiễn đưa người chị muôn vàn khả kính đã phát tâm xuất gia đầu Phật với mong mỏi một đời niệm phật để về cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, chúng con thành tâm đê đầu sám hối, kính xin Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni thương xót cho phép chúng con dâng lên Giác linh cô Huệ Phúc đôi lời tiễn biệt.
Kính thưa Giác Linh Cô Huệ Phúc, 
Trong giờ phút thiêng liêng này, cho phép chúng tôi được gọi người bằng tiếng gọi Chị thân thương như thuở nào để nghĩa tình luôn trọn vẹn.
Tôi những tưởng: 
Chị đã phát tâm xuất gia theo Phật 
Ngõ hầu đền trả công ơn mẫu từ,
Sao đành nhẹ gót chân như
Xả thân tứ đại thực hư cuộc đời.
Chúng con vẫn biết vô thường mau chóng, chẳng hẹn cùng ai. Và chết không phải là hết, mà chỉ là sự thoát xác thay hình. Sự ra đi của chị, của mẹ, của cô, dì hôm nay, chỉ là rời bỏ thân giả tạm để trở về cảnh giới Tây Phương, người còn lại không làm sao ngăn được dòng cảm xúc, khi tử sanh giọt lệ vẫn thường tình. Đối với chúng tôi, cô chẳng những là người mẹ hiền mẫu mực, đã dìu dắt các con trưỡng thành khôn lớn giữa cuộc đời. Bên cạnh đó còn là người chị hiền thục trong gia đình đã phát tâm theo gót Như Lai, xả thân cầu đạo, xả phú cầu bần, tinh tấn học đạo, với mục đích cao cả tối thượng là giác ngộ giải thoát. Có những khi gặp khó khăn trong việc Phật sự lòng chúng tôi ưu tư nặng trĩu lo âu, còn cô thì mỉm cười và nhẹ nhàng khẻ nói không sao đâu mà “ Thầy cứ an tâm đi chớ có lo gì, việc gì đến rồi cũng sẽ qua, rồi cũng xong mà, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng!”
Hơn thế nữa, Người mang tâm Hộ Pháp, giúp cho con ý chí lẫn ngoại tài. Chung ước nguyện xây dựng đặt đá trùng kiến ngôi Chùa Nguyên Ngộ quận 12 để xây dựng ngôi Bảo Điện mới, cũng như việc kiến lập tu viện quảng giác tại huyện củ chi. Công đức ấy nói bao giờ cho hết. Phật sự chỉ mới khởi đầu cũng còn nhiều khó khăn, chưa phụ tiếp được gì mà Cô đã ra đi. Biết tìm đâu Cô nữa, hỡi bóng người chị hiền xưa! Buồn biết mấy và kể sao cho xiết!
Thoáng chốc phù vân,
cát bụi vô thường,
bỗng phút hóa hư không,
Người xưa thành thiên cổ.
Đường trần tách biệt,
nẻo tịnh vân du.
Cô ra đi bỏ lại các em, các con, các cháu và hiền mẫu ở lại cuộc đời với tháng ngày hiu hắt. Mây chiều trôi, tay chắp ngẩn ngơ buồn! Than ôi:
Ghế đá còn vương bao nỗi nhớ
Căn phòng hiu hắt, dạ ngẩn ngơ
Trời Tây một cõi Chị an trú
Chốn cũ chùa xưa, mẹ thẩn thờ
Đôi lời sơ bạt, tấc dạ chí thành. Chỉ còn trong gang tấc thời gian nữa thôi, ngọn lửa vô tình sẽ thiêu thân huyễn mộng, nhục thân của Cô theo cát bụi vần xoay, nhưng chắc chắn dưới trời Tây, sen vàng sẽ nở, tiếp đón Cô về. Ngưỡng nguyện trên đài cao Cô rủ lòng chứng giám, ngăn dòng dư lệ gia đình xin bái biệt!
Kính bạch chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni, chúng con xin thay lời toàn thể gia đình và môn đồ pháp quyến thành kính cảm tạ và tri ân lòng từ bi hoan hỷ quang lâm của chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni hộ niệm và phân ưu Tang Lễ của cô Sa Di Ni Thích Nữ Huệ Phúc. Chúng con kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an, chúng sinh kham độ, Phật sự viên mãn, Phật đạo viên thành. Chúng tôi cũng không quên lời cảm ơn đến quý Đạo hữu, Phật tử đã đến đưa tiễn giác linh Cô Huệ Phúc hôm nay, kính chúc quý vị cùng gia quyến vạn sự an lành, sở cầu như ý trong ánh từ quang của đức Phật. Trong lúc tang gia bối rối chúng tôi có điều chi sơ xót kính mong quý vị niệm tình hỷ thứ cho.
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 

 

   

CHÙA NGUYÊN NGỘ 262/3 Đường Lê Thị Riêng, Tổ 1, Khu Phố 6 Phường Thới An, Quận 12 TP Hồ Chí Minh

Đang có 5 khách và không thành viên đang online

   
© CHÙA NGUYÊN NGỘ VN