Lịch 2018  

Tháng Chín 2023
27
Thứ Tư
17:41
BuaXua Calendar
   

Bài Đọc Nhiều  

   
   

Chùa Nguyên Ngộ (Q.12) tặng giếng nước sạch tại tỉnh Đắk Nông 20/01/2015 Đặng Hải

Chi tiết
 

Với tâm niệm cùng chung tay đóng góp một phần sức lực vào công cuộc xây dựng Đạo pháp trường tồn – Đất nước phồn vinh – Nhân dân ấm no, hạnh phúc. Trên tinh thần đó, ngày 19/01/2015, Thượng tọa Thích Nhuận Quang, trụ trì chùa Nguyên Ngộ ( quận 12, TP.HCM) và Ban Bảo trợ của chùa đã đến Trường Mầm Non Họa Mi thuộc thôn 10, xã Quảng Tín, huyện Đắk Lấp, tỉnh Đắk Nông trao một giếng nước sạch cho nhà trường cũng như những người dân lân cận có nước sạch sinh hoạt.

Tại buổi lễ bàn giao, Thượng tọa Thích Nhuận Quang chia sẻ: “ Từ nay các cháu học sinh trong trường Họa Mi cũng như bà con lân cận trong vùng đã có nguồn nước sạch để sử dụng mà không phải đi đâu xa cả. Qua buổi lễ bàn giao này thầy muốn mang đến tất cả quý vị tình yêu thương của đức Phật được thể hiện qua dòng nước sạch được mang lên từ lòng giếng . Dùng nước sạch quý vị sẽ được an toàn hơn trong sinh hoạt và tránh được các bệnh tật đáng tiếc do sử dụng nguồn nước không đúng".

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm giải quyết nhu cầu nước sạch cho các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa. Món quà này còn thể hiện sự quan tâm của xã hội dành cho những vùng đất còn khó khăn, giúp cho người nghèo có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại lễ bàn giao:

 

   

CHÙA NGUYÊN NGỘ 262/3 Đường Lê Thị Riêng, Tổ 1, Khu Phố 6 Phường Thới An, Quận 12 TP Hồ Chí Minh

Đang có một khách và không thành viên đang online

   
© CHÙA NGUYÊN NGỘ VN