Lịch 2018  

Tháng Sáu 2024
23
Chủ Nhật
04:25
BuaXua Calendar
   

Bài Đọc Nhiều  

   
   

Ban Bảo Trợ Chùa Nguyên Ngộ Đi Cứu Trợ Đồng Bảo Lũ Lụt Tỉnh Quảng Bình Và Tỉnh Quảng Trị (25-27/10/2014

Details

Sáng Tác

Details

 

Mẹ là mùa xuân
Tết đến, xuân sang, Xuân của thế gian, và của chung mọi người thì phải có những cành hoa mai vàng nở rộ, những bao lì xì đỏ ối, những lời chúc tụng năm mới gọi là nhận lộc, nhận cái hên sự may mắn hanh thông trong tất cả mọi sinh hoạt theo phong tục của người Việt Nam là vậy. Niềm vui của chúng ta là Tết đến thì ngắm hoa mai trên cành thi nhau nở rộ, đi đâu, đến đâu cũng thấy màu vàng tươi thắm của những cánh hoa mai cười đón gió xuân. Hoa mai được tao nhân mặc khách ưa chuộng bởi nét đẹp cao quý, vương giả , hương của hoa mai nhẹ nhàng thoang thoảng không gay gắt như hoa huệ, hoa hồng. Xuân đến trăm hoa đua nở khoe sắc thắm, ngát mùi thơm nên có rất nhiều thi sĩ sáng tác những bài thơ, bài hát ca tụng mùa xuân, dẫu biết rằng mùa xuân hoa mai chỉ nở được 7 hoặc 9 ngày rồi lại cùng nhau rơi rụng một loạt tạo thành một tấm thảm xuân, một màu vàng rực rỡ.
Mỗi khi Xuân về bài thơ "Cáo thị tật chúng của Thiền sư Mãn Giác được nhắc nhở và ca tụng trong chốn thiền môn, vì bài thơ hay và mang nhiều ý nghĩa nhắc nhở đến cái suy tư, phong thái của một bậc chân tu giác ngộ khi đối diện với cái thành, trụ, hoại không của cuộc sống tạm bợ mong manh nầy:
Cáo Tật Thị Chúng
"Xuân khứ bách hoa lạc
Xuân đáo bách hoa khai
Sự trục nhãn tiền quá
Lão tùng đầu thượng lai
Mạc vị Xuân tàn hoa lạc tận
Đình tiền tạc dạ nhất chi mai."
(Xuân đi, trăm hoa rụng
Xuân đến, trăm hoa khai
Đời thoáng ngang qua mắt
Tóc trên đầu bạc phai
Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết
Đêm qua, sân trước một nhành mai.)

Những ngày Tết đón mừng một mùa Xuân, là cơ hội để chúng ta ôn cố và tri tân. Ngày đầu năm mừng tuổi cha mẹ, họ hàng, chúc tụng thầy tổ, huynh đệ, theo thông lệ của nhân gian. Đối với một người xuất gia thật ra ngày nào cũng là xuân bởi lẻ luôn nghĩ đến và báo đáp tứ ân trọng, trong đó có ân chúng sanh bao gồm Thầy, Tổ, cha mẹ và những nhân duyên ràng buộc xung quanh mình. Ân nào cũng thâm trọng đã có những bài hát ca tụng về tình mẹ, tình cha, tình thầy, tình bạn v...v.. Mùa xuân còn đẹp khi còn có mẹ, được ngồi bên cạnh mẹ, nhìn mẹ cười long lanh với đôi mắt già nua điểm hằn nhiều vết nhăn nheo cằn cỗi do cuộc đời trải bao vất vả lo lắng cho những người con của mình sinh ra. Ánh mắt trìu mến của mẹ, sự dắt dìu chăm sóc dưỡng nuôi, những kỷ niệm ngây ngô dại khờ của thời thơ ấu. Chín năm sống bên cạnh hiền mẫu thân thương, rồi lìa xa mẹ để dấn thân vào con đường tu tập và học đạo. Tuy con đã rời xa vòng tay yêu thương của mẹ, nhưng trong suy nghĩ chắc chắn rằng mẹ vẫn hằng nhớ thương đứa con ngoan hiền đã xuất gia theo Phật, nối gót đức Như Lai, thực hành lời dạy của Phật. Có một bài hát ca tụng tình mẹ được mở đầu bằng bốn câu thơ trong mùa vu lan báo hiếu:
Mẹ là Phật là đại nguyện hóa thân
Mẹ là hoa hoa đẹp tuyệt trần
Mẹ là suối trong nguồn vô tận
Cuộc đời mẹ chỉ biết hiến dâng
Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh của Phật. Con còn có mẹ là có một mùa xuân hạnh phúc. Với con câu thơ cuối của Thiền sư Mãn Giác trong bài thơ Cáo Thị Tật Chúng" đình tiền tạc dạ nhất chi mai - đêm qua sân trước một cành mai. Với con thì cánh mai đó chính là tình mẹ bởi vì lòng mẹ bao la như biển cả mênh mông không bờ không bến. Con chấp tay nguyện cầu cho mẹ hiền mãi sống an lành và tinh tấn tu tập trong ánh từ quang của mười phương chư Phật luôn là dòng suối ngọt ngào cho các con và các cháu của mẹ. Mẹ nhìn con mẹ cười, con nhìn mẹ con cười trong niềm vui của mẹ có con, trong niềm vui của con có mẹ vì còn mẹ là còn tất cả, còn một mùa xuân hạnh phúc trong cuộc đời tạm bợ nầy.
Tình mẹ bao la như biển hồ lai láng với những đứa con do mình sinh ra thì tình thầy trò cũng mênh mông như tình của mẹ. Với người xuất gia sống cuộc đời phạm hạnh không có nhũng đứa con thế tục do mình tạo ra, nhưng có những người đệ tử xuất gia theo Thầy tu học. Tâm hiếu thảo và lòng biết ơn, sự thành đạt trên bước đường tu tập của những người đệ tử cũng là một niềm vui lớn lao đối với vị Thầy bổn sư của mình. Tinh thần tôn sư trọng đạo là mộ chất liệu dưỡng nuôi huệ mạng của người con Phật. Người thế gian có câu nói rằng: khi đã làm mẹ thì biết thương mẹ. Đối với người xuất gia thì cũng trong ý nghĩa: khi làm thầy thì biết thương thầy. Dẫu biết tất cả các thứ tình cảm đối đãi của thế gian là do nhân duyên huyển giả hợp thành nhưng còn kiếp sống nầy thì vẫn phải nương vào cái huyển đó để nhận ra cái thật. Từ khi thọ Cụ Túc và thu nhận đệ tử để cùng hoằng hóa độ sanh, đến bây giờ tôi có được bốn chú đệ tử xuất gia. Người đệ tử lớn và đầu tiên là thầy Hạnh Đạt, rồi đến thầy Hạnh Tâm, thầy Hạnh Thông, thầy Hạnh Nguyên. Hằng năm đón mừng ngày tết tôi vẫn theo phong tục cổ truyền là lì xì ban thưởng cho những người đệ tử chút quà, chút lộc. Thật ra trong đó chẳng có là bao nhiêu nhưng nó vẫn dung chứa tất cả tâm tình thương yêu, bao dung, tha thứ, khuyến khích của một người Cha tinh thần, một người thầy dẫn đạo. Người đệ tử nào có mặt thì nhận phần lộc đó sau khi đón Giao thừa, còn không về họp mặt thầy trò được thì phần quà tôi vẫn để dành và chờ đợi. Tình thầy trò cũng bao la như tình của mẹ, nguyện cầu cho những người đệ tử xuất gia của tôi luôn chân cứng đá mềm, bước đi vững chải thảnh thơi trên đường giác ngộ và tu tập với chí nguyện "duy tuệ thị nghiệp" trong ý nghĩa tự giác, giác tha và giác hạnh viên mãn.
Xuân Giáp Ngọ 09.02.2014
Thích Nhuận Quang

 

Chánh Điện Chùa Nguyên Ngộ

Details

 

 

Khánh thành & bàn giao cầu bê-tông nông thôn tại Vĩnh Long

Details

Ngày 06-12.2015, Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ (TP.HCM ) kết hợp với UBND huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tổ chức khánh thành và bàn giao 2 cây cầu bê tông nông thôn: cầu Rạch Bướm và cầu Vàm Cơi thuộc xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long do Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ và Hội từ thiện cà phê suối mơ tài trợ kinh phí.

Cắt băng khánh thành cầu Rạch Bướm

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện UBND huyện Tam Bình bày tỏ lòng tri ân Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ trong nhiều năm qua đã tích cực đóng góp vào các công trình xây dựng giao thông nông thôn tại tỉnh nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa. 

 

Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ tại lễ khánh thành cầu Vàm Cơi

 

Cũng nhân buổi lễ khánh thành cầu, đoàn cũng đã trao tặng 35 phần quà cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan hạnh phúc vô cùng của bà con nhân dân liên xã, đặc biệt là 1000 học sinh tiểu học hàng ngày tới trường trên cây cầu Vàm Cơi. 

Tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học

Dịp này, Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Tam Bình và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cao quý.

 

Nhận bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Long và UBND huyện Tam Bình

 

Ngày 06/12/2015 Hội từ thiện cà phê Suối Mơ kết hợp Ban bảo trợ chùa Nguyên Ngộ TPHCM phối hợp Đoàn thanh niên huyện Tam Bình, Trường tiểu học Bình Ninh, Địa phương và nhân dân tổ chức lễ khánh thành cầu Rạch Bướm tại xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
Chiếc cầu được xây dựng:
Dài 29 mét, rộng 1,7 mét
Tổng kinh phí: 119.500.000vnd
Kinh phí do Ban bảo trợ chùa Nguyên Ngộ TPHCM tài trợ 100% vật tư với kinh phí: 64.000.000vnd
còn lại do người dân và địa phương đóng góp.
------------
NIềm vui chung cho bà con nhân dân, cho các em học sinh ở vùng quê nghèo của xã Bình Ninh, huyện Tam Bình.
các em nhỏ và bà con không phải đi vòng hơn 5km, có 1 nhịp cầu đã rút ngắn nhiều thời gian, công sức cho bà con, những chuyến vận chuyển nông sản của bà con, những em nhỏ đi đến trường thuận lợi...
thật ý nghĩa biết bao.
Tấm lòng bát ái của các thành viên đóng góp trong Ban bảo trợ chùa Nguyên Ngộ đã đồng hành với Hội từ thiện cà phê Suối Mơ ở khắp mọi nơi, giúp cho người nghèo, người bệnh, các em học sinh nghèo...
--------------------
Hội từ thiện cà phê Suối Mơ xin thay mặt cho bà con nhân dân và các em học sinh xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quí Ban bảo trợ Chùa Nguyên Ngộ TPHCM.
Kính chúc sức khoẻ quý Ban bảo trợ, chúc Ban ngày càng lớn mạnh để giúp các hoàn cảnh khó khăn ngày càng phát triển để giúp cho những mãnh đời bất hạnh.


Bài Cảm Tạ Tang Lễ Cô Sa Di Ni Thích Nữ Huệ Phúc do TT Thích Nhuận Quang đọc

Details

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Cung kính ngưỡng bạch chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, chư Đại Đức Tăng
Cung kính bạch quý Ni Trưởng, quý Ni Sư, quý Sư Cô trụ trì các tự viện hiện diện,
Kính thưa quý vị Quan khách, và quý Đạo hữu, Phật tử,
Kính bạch chư tôn thiền đức!
“Thế là hết duyên đôi bờ ảm đạm
Thế là thôi thuyền tách nẻo phù vân”
Kể từ nay:
Dương trần Phật cảnh giờ đôi ngả
Kẻ đi, người ở, dạ xót xa

Giờ sắp đến, phút biệt ly đưa tiễn nhục thân người chị của chúng con, của chúng tôi:
Sa Di Ni Thích Nữ Huệ Phúc thế danh Nguyễn Thị Kim Mai trụ thế 59 tuổi từ trần vào lúc 9g15 sáng ngày 29.04.2015 (11.03.Ất Mùi) đến nơi trà tỳ:


Dẫu biết vô thường là thế, thân tứ đại – trò mộng huyễn phù du, nhưng gia đình chúng con, chúng tôi không sao tránh được nỗi ngậm ngùi, buồn thương tiếc nuối. Giây phút tiễn đưa người chị muôn vàn khả kính đã phát tâm xuất gia đầu Phật với mong mỏi một đời niệm phật để về cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, chúng con thành tâm đê đầu sám hối, kính xin Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni thương xót cho phép chúng con dâng lên Giác linh cô Huệ Phúc đôi lời tiễn biệt.
Kính thưa Giác Linh Cô Huệ Phúc, 
Trong giờ phút thiêng liêng này, cho phép chúng tôi được gọi người bằng tiếng gọi Chị thân thương như thuở nào để nghĩa tình luôn trọn vẹn.
Tôi những tưởng: 
Chị đã phát tâm xuất gia theo Phật 
Ngõ hầu đền trả công ơn mẫu từ,
Sao đành nhẹ gót chân như
Xả thân tứ đại thực hư cuộc đời.
Chúng con vẫn biết vô thường mau chóng, chẳng hẹn cùng ai. Và chết không phải là hết, mà chỉ là sự thoát xác thay hình. Sự ra đi của chị, của mẹ, của cô, dì hôm nay, chỉ là rời bỏ thân giả tạm để trở về cảnh giới Tây Phương, người còn lại không làm sao ngăn được dòng cảm xúc, khi tử sanh giọt lệ vẫn thường tình. Đối với chúng tôi, cô chẳng những là người mẹ hiền mẫu mực, đã dìu dắt các con trưỡng thành khôn lớn giữa cuộc đời. Bên cạnh đó còn là người chị hiền thục trong gia đình đã phát tâm theo gót Như Lai, xả thân cầu đạo, xả phú cầu bần, tinh tấn học đạo, với mục đích cao cả tối thượng là giác ngộ giải thoát. Có những khi gặp khó khăn trong việc Phật sự lòng chúng tôi ưu tư nặng trĩu lo âu, còn cô thì mỉm cười và nhẹ nhàng khẻ nói không sao đâu mà “ Thầy cứ an tâm đi chớ có lo gì, việc gì đến rồi cũng sẽ qua, rồi cũng xong mà, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng!”
Hơn thế nữa, Người mang tâm Hộ Pháp, giúp cho con ý chí lẫn ngoại tài. Chung ước nguyện xây dựng đặt đá trùng kiến ngôi Chùa Nguyên Ngộ quận 12 để xây dựng ngôi Bảo Điện mới, cũng như việc kiến lập tu viện quảng giác tại huyện củ chi. Công đức ấy nói bao giờ cho hết. Phật sự chỉ mới khởi đầu cũng còn nhiều khó khăn, chưa phụ tiếp được gì mà Cô đã ra đi. Biết tìm đâu Cô nữa, hỡi bóng người chị hiền xưa! Buồn biết mấy và kể sao cho xiết!
Thoáng chốc phù vân,
cát bụi vô thường,
bỗng phút hóa hư không,
Người xưa thành thiên cổ.
Đường trần tách biệt,
nẻo tịnh vân du.
Cô ra đi bỏ lại các em, các con, các cháu và hiền mẫu ở lại cuộc đời với tháng ngày hiu hắt. Mây chiều trôi, tay chắp ngẩn ngơ buồn! Than ôi:
Ghế đá còn vương bao nỗi nhớ
Căn phòng hiu hắt, dạ ngẩn ngơ
Trời Tây một cõi Chị an trú
Chốn cũ chùa xưa, mẹ thẩn thờ
Đôi lời sơ bạt, tấc dạ chí thành. Chỉ còn trong gang tấc thời gian nữa thôi, ngọn lửa vô tình sẽ thiêu thân huyễn mộng, nhục thân của Cô theo cát bụi vần xoay, nhưng chắc chắn dưới trời Tây, sen vàng sẽ nở, tiếp đón Cô về. Ngưỡng nguyện trên đài cao Cô rủ lòng chứng giám, ngăn dòng dư lệ gia đình xin bái biệt!
Kính bạch chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni, chúng con xin thay lời toàn thể gia đình và môn đồ pháp quyến thành kính cảm tạ và tri ân lòng từ bi hoan hỷ quang lâm của chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni hộ niệm và phân ưu Tang Lễ của cô Sa Di Ni Thích Nữ Huệ Phúc. Chúng con kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an, chúng sinh kham độ, Phật sự viên mãn, Phật đạo viên thành. Chúng tôi cũng không quên lời cảm ơn đến quý Đạo hữu, Phật tử đã đến đưa tiễn giác linh Cô Huệ Phúc hôm nay, kính chúc quý vị cùng gia quyến vạn sự an lành, sở cầu như ý trong ánh từ quang của đức Phật. Trong lúc tang gia bối rối chúng tôi có điều chi sơ xót kính mong quý vị niệm tình hỷ thứ cho.
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

 

 

Cúng Khai Trương Khách Sạn Lucky Star & Phát 250 Phần Quà Cho Hộ Nghèo Ở Campuchia (07-09.03.2014)

Details

Chùa Nguyên Ngộ Giáp Ngọ 2014

Details

TNQ -TU VIỆN QUẢNG GIÁC

Details


BIÊN BẢN HỌP (V/v: Đại hội Ban bảo trợ Chùa Nguyên Ngộ Khóa III Năm Quý Tỵ - 2013)

Details

THÀNH HỘI PHẬT GIÁO TP.HCM
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CHÙA NGUYÊN NGỘ
ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC
BAN BẢO TRỢ

-----oooOooo-----

 

 

Nguyên Ngộ, Ngày 24 tháng 02 năm 2013

 

 

 

BIÊN BẢN HỌP

(V/v: Đại hội Ban bảo trợ Chùa Nguyên Ngộ Khóa III

Năm Quý Tỵ - 2013)

 

 

 

A.          THỜI GIAN:

 

 

 

09H15 Ngày Chủ nhật – 24/02/2013 nhằm ngày rằm tháng giêng năm Quý Tỵ

 

 

 

B.          ĐỊA ĐIỂM:

 

 

 

Chánh điện Chùa Nguyên Ngộ - 262/3 Lê Thị Riêng, Tổ 16, Khu phố 6,

 

 

 

P.Thới An, Q.12, Tp.HCM.

 

 

 

C.          THÀNH PHẦN THAM DỰ:

 

 

 

-      Sư phụ trụ trì TT.Thích Nhuận Quang (Cố vấn BBT CNN);

 

 

 

-      Quý chư tôn đức;

 

 

 

-      45 thành viên BBT CNN;

 

 

 

-      Quý phật tử CNN, quý khách mời,....

 

 

 

D.          NỘI DUNG CHÍNH:

 

 

 

Điều phối toàn bộ chương trình đại hội: Ông Trần Khánh Minh (Đức Minh Tuệ):

 

 

 

I./.Nghi thức:

 

 

 

1.Giới thiệu thành phần tham dự.

 

 

 

2.Sư phụ Thích Nhuận Quang chủ trì toàn thể đại hội niệm phật.

 

 

 

3.Đại diện BBT (Bùi Hoàng Kha, Huỳnh Phúc Chuyền, Hà Vĩ Trí,

 

 

 

Trần Khắc Tám) chúc tết Sư phụ & Quý thầy.

 

 

 

II./.Cố vấn BBT phát biểu giới thiệu về lịch sử, mục đích, ý nghĩa tồn

 

 

 

 

 

 

 

tại của BBT CNN:

 

 

 

III./.Đại diện BBT CNN Khóa II (Ô. Trần Quý Bảo) báo cáo chi tiết hoạt

 

 

 

 

 

 

 

động trong năm 2012 của BBT:

 

 

 

 

 

 

 

IV.Ban thư ký điểm danh chốt danh sách thành viên chính thức tham dự đại hội:

 

 

 

V.Ban điều hành Khóa II tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ:

 

 

 

VI.Bầu ban bầu cử:

 

 

 

_Trưởng ban: Ông Hà Vĩ Trí (Đức Minh Nguyện)

 

 

 

_Các ủy viên: Bà Đinh Bích Hạnh (Hòa Thanh)

 

 

 

Bà Vũ Thị Hồng Hạnh (Đức Huệ Nghiêm)

 

 

 

VI.Bầu Ban điều hành Khóa III:

 

 

 

-Cơ cấu số lượng: 03 vị

 

 

 

-Tự ứng cử: 0  vị

 

 

 

-Đề cử: 08 vị

 

 

 

-Tổng số phiếu bầu phát ra: 42 phiếu

 

 

 

-Tổng số phiếu bầu thu về: 42 phiếu

 

 

 

Trong đó: + Số phiếu hợp lệ: 40 phiếu

 

 

 

+ Số phiếu không hợp lệ: 02 phiếu

 

 

 

-Kết quả kiểm phiếu theo thứ tự tín nhiệm từ cao đến thấp:

 

 

 

1.Ô.Trần Khánh Minh: được 30 phiếu

 

 

 

2.Ô.Trần Quý Bảo: được 29 phiếu

 

 

 

3.Ô.Huỳnh Thế Nhã: được 29 phiếu

 

 

 

4.Ô.Huỳnh Phúc Chuyền: được 16 phiếu

 

 

 

5.Ô.Nguyễn Hồng Sơn: được 05 phiếu

 

 

 

6.Ô.Trương Công Phúc: được 05 phiếu

 

 

 

7.Ô.Nguyễn Tài Long: được 05 phiếu

 

 

 

8.Ô.Bùi Hoàng Kha: được 01 phiếu.

 

 

 

Với kết quả trên, Ban điều hành Khóa III sẽ là 03 vị có số phiếu tín

 

 

 

 

 

 

 

nhiệm cao nhất, gồm các Ông:

 

 

 

_Trần Khánh Minh

 

 

 

_Trần Quý Bảo

 

 

 

_Huỳnh Thế Nhã

 

 

 

VI.Bầu Trưởng ban BBT Khóa III:

 

 

 

-Cơ cấu số lượng: 01 vị

 

 

 

-Tự ứng cử: 0 vị

 

 

 

-Đề cử: 03 vị

 

 

 

-Tổng số phiếu bầu phát ra: 41 phiếu

 

 

 

-Tổng số phiếu bầu thu về: 41 phiếu

 

 

 

Trong đó: + Số phiếu hợp lệ: 40 phiếu

 

 

 

+ Số phiếu không hợp lệ: 01 phiếu

 

 

 

-Kết quả kiểm phiếu theo thứ tự tín nhiệm từ cao đến thấp:

 

 

 

1.Ô.Huỳnh Thế Nhã: được 18 phiếu

 

 

 

2.Ô.Trần Quý Bảo: được 14 phiếu

 

 

 

3.Ô.Trần Khánh Minh: được 08 phiếu

 

 

 

Với kết quả trên, Trưởng ban BBT CNN khóa III là vị có số phiếu tín

 

 

 

 

 

 

 

nhiệm cao nhất: Ông Huỳnh Thế Nhã (PD: Quảng Thông).

 

 

 

VII.Ban điều hành Khóa III làm việc: (do 02 phó ban điều hành)

 

 

 

1.Nhận hoa chúc mừng từ các thành viên BBT;

 

 

 

2.Tuyên bố nhận nhiệm vụ, tuyên thệ trước tập thể Đại hội;

 

 

 

3.Sinh hoạt định hướng hoạt động: (theo nội dung đính kèm)

 

 

 

VIII.Tập thể BBT CNN biểu quyết thông qua các nội dung về định hướng

 

 

 

 

 

 

 

hoạt động của BBT trong năm 2013.

 

 

 

IX.Kết thúc đại hội: vào hồi 12h00 cùng ngày

 

 

 

Biên bản Đại hội được lập thành 02 bản, niêm yết tại bản tin Chùa

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên Ngộ và lưu hồ sơ hành chánh của BBT.

 

 

 

 

 

 

 

TM.Ban thư ký

 

 

 

 

 

 

 

Hà Vĩ Trí

 

 

 

(PD: Đức Minh Nguyện)

 

 

 

 

 

Designed by Free Joomla Templates.

Chúc Tết 2018

Details

 

 

   

CHÙA NGUYÊN NGỘ 262/3 Đường Lê Thị Riêng, Tổ 1, Khu Phố 6 Phường Thới An, Quận 12 TP Hồ Chí Minh

We have no guests and no members online

   
© CHÙA NGUYÊN NGỘ VN