Lịch 2018  

Tháng Mười 2020
20
Thứ Ba
13:26
BuaXua Calendar
   

Bài Đọc Nhiều  

   
   

Ban Bảo Trợ

DIỄN VĂN KHAI MẠC TIỆC CƠM CHAY HÀNG THÁNG NĂM 2011

Chi tiết

DIỄN VĂN KHAI MẠC TIỆC CƠM CHAY HÀNG THÁNG NĂM 2011
Thứ tư, 16 Tháng 1 2013 10:37 | Cập nhật ngày Thứ tư, 30 Tháng 1 2013 17:32 | Viết bởi Thích Nhuận Quang | PDF | In | Email

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

 

 

Kính thưa Quý Đồng Hương, Đạo Hữu Phật Tử cùng toàn thể Quý Quan Khách Thân Hữu hiện diện hôm nay,

 

Kính thưa Quý Liệt Vị,

 

Trong bầu không khí ấm cúng, với sự tham gia góp mặt rất đông đảo của Quý Vị, qua lời mời của chúng tôi và Ban Bảo Trợ Hội Từ Thiện Chùa Nguyên Ngộ, trong Buổi Cơm Chay hàng tháng gây quỹ từ thiện, lần đầu tiên tổ chức ngày hôm nay lời chào mừng trân trọng và thân ái nhất.

 

 

Kể từ đầu năm nay song song với những sinh hoạt Phật Sự tại Chùa Nguyên Ngộ, chúng tôi thể theo những phát tâm thiện nguyện của quý Phật Tử, có duyên gặp gở tại Chùa bàn thảo cùng nhau ngồi lại, để thành lập Ban bảo trợ Từ Thiện chùa Nguyên Ngộ và đã tổ chức Lễ Ra Mắt vào ngày mùng 10 tháng 02 năm 2011(nhằm ngày 08.01.Tân Mão). Với những tấm lòng vì Đạo vào Đời chia sẻ những gì mình có đến với những người bất hạnh mù lòa, tàn tật, nghèo khổ, bệnh hoạn v.v.....

 

 

Kính thưa Quý Vị,

 

 

Đức Phật ra đời vì một đại sự nhân duyên là „khai thị chúng sanh ngộ nhập phật tri kiến“ ,nghĩa là giúp cho chúng sanh thấy được cái tri kiến của Phật, giúp cho chúng sanh vơi bớt khổ đau! Mau trở về với cảnh giới an lạc - niết bàn, bản thân là một Tu Sĩ Phật Giáo tuy chúng tôi không tạo ra tiền bạc, nhưng chúng tôi có một lời nguyện khi bước vào chùa, là đem cái thân nầy dâng cho đạo, với một ý nguyện trên cầu Phật Đạo và dưới cứu giúp chúng sanh theo hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm. Góp một bàn tay bé nhỏ của mình và xin kêu gọi nhiều hơn nữa những bàn tay có lòng bao dung, có tâm độ lượng thương xót, những người cùng một màu da, sống trên một quê hương, uống chung một dòng nước ngọt, cùng họp sức với chúng tôi cứu giúp những người có cuộc sống rất là gian nan, đói rách, bần hàn lại mang trên người những chứng bệnh ngặt nghèo! Tiêu chí và hành động trong năm qua mà tất cả các anh chị em trong Ban Bảo Trợ đã làm được từ ngày thành lập hội đó là:

 

 

29.02.2011 Đến hớt tóc và phát 400 phần cơm cho bệnh nhân Tâm Thần tĩnh Tiền Giang

 

20.03.2011 Phát quà 300 phần cho Người Mù tại Sóc Trăng

 

27.08.2011 Phát 200 phần quà cho người nghèo bệnh nhân nhiễm chất độc da cam tại Huyện Ninh Hòa -Khánh Hòa (Nha Trang)

 

 

26.11.2011 Phát 300 phần quà cho Hội Người Mù tại huyện Phong Điền-Thừa Thiên Huế.

 

 

Do đó tất cả các anh chị em trong Ban Bảo Trợ xin quý vị hãy mở tâm cùng với chúng tôi tham gia hổ trợ những buổi cơm chay từ thiện gây quỹ hàng tháng tùy theo sinh hoạt của mỗi công ty, mỗi cửa hàng buôn bán lớn hay nhỏ. Nhiều bàn tay sẽ tạo nên một sức mạnh lớn và chí nguyện được kiên trì. Người góp của, kẻ góp công, góp sức để chúng ta có điều kiện đến với các trại tâm thần, trại mù, giúp đở những trẻ em con nhà nghèo ham học và hiếu học.Trong năm Nhâm Thìn 2012, chúng tôi có dự định tiếp tục làm chương trình Từ Thiện vào tháng 3 tây lịch trao tặng 100 chiếc xe đạp tại tĩnh Bà Rịa Vũng Tàu cho trẻ em con nhà nghèo không có phương đến trường học tập, giá mua mỗi chiếc xe là 1 triệu tiền VN sẽ dự phát trước mùa Phật Đản PL 2556. Những công tác từ thiện tiếp theo là xây nhà tình thương, xây cầu, đào giếng, đắp đường, thăm viếng, phát quà những trại mù, trại tâm thần v.v..Các công tác từ thiện đó được thành hình tốt đẹp, là nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị mua vé ủng hộ Cơm Chay hàng tháng của Hội tổ chức. Kính xin Quý vị lưu tâm giúp đở cho, cũng như phổ biến giới thiệu đến bạn bè, thân hữu, các nhà hảo tâm từ thiện để có thêm sự tiếp tài, tiếp nhân lực của các vị mạnh thường quân trong nước cũng như ngoài nước, trong ban và ngoài ban bảo trợ.

 

 

Làm người có những trọng ân
Ân cha, ân mẹ ,ân tình quê hương
Gặp người đói rách thê lương
Chén cơm chia sớt tình thương cho người!!!Quý vị là những người có đầy đủ công đức lẫn phước đức nên kiếp này chúng ta được có tấm thân khỏe mạnh nầy và có cuộc sống đầy đủ và được nhiều thành công tốt đẹp, đó là nhờ quý vị có công năng tu dưỡng những đức tánh nhân từ và thương yêu những người khốn khó trong nhiều kiếp đã qua. Đó là kết quả của tâm thiện, phước đức theo chúng ta từ đời này sang đời khác và luôn tăng trưởng. Khi chúng ta phát tâm làm một việc gì đó cho dù thật nhỏ nhoi hoặc là sinh tâm tùy hỷ công đức, thì lúc ấy chúng ta đang hành hạnh bố thí . Chúng ta cho người bằng vật chất để họ được ấm áo no cơm với một tình thương ngập tràn không bờ bến, nhìn những người bệnh hoạn, đui mù tàn tật run rẩy đón nhận từ trên tay của tất cả các anh chị em trong Ban Bảo Trợ những món quà nhỏ nhoi mà lòng chúng tôi như se thắt lại, món quà nhỏ nhoi chúng tôi trao tặng cho những người kém may mắn đó với tấm lòng thương yêu vô vàn để giúp họ phần nào vơi đi cái khó khăn trước mắt. Nguyễn Trải có nói: „ cách cho hơn của đem cho, tấm lòng trọng nghĩa đáng so nghìn vàng“. Đó là một tinh thần cao quý, một ân đức sâu dầy, một nghĩa tình mang nặng trao tặng cho đời! Trong câu ca dao tục ngữ chúng ta hằng nghe và luôn ghi nhớ trong lòng:

 

 

"Một miệng khi đói bằng một gói no, của tuy tơ tóc nghĩa so nghìn trùng"hay là câu "Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn."

 

 

Thắm thoát mà ban bảo trợ Hội  Từ Thiện Chùa Nguyên Ngộ được thành lập cũng gần một năm. Trong buổi tiệc buffet chay cuối năm này, chúng tôi vẫn biết rằng với những vị kinh doanh thì rất ư là bận rộn và các cửa hàng buôn bán cũng đa đoan công việc. Nhưng Quý Vị đã dành thời gian quý báu cùng với Hội Từ Thiện Ban Bảo Trợ Chùa Nguyên Ngộ để tham gia góp mặt, góp tiền, góp công sức cùng với ban bảo trợ chúng tôi rất cảm niệm và tri ân những tấm chân tình của Quý Vị. Trước khi dứt lời chúng tôi kính chúc Quý Vị bước sang năm Nhâm Thìn 2012 thành đạt tốt đẹp trong công việc làm ăn, mong muốn điều chi cũng được thành tựu như ý muốn, gia đình hạnh phúc, sức khỏe dồi dào...

 

 

Trân trọng cám ơn toàn thể Quý Vị.


Nam Mô Công Đức Lâm Bồ tát ma ha tát tác đại chứng minh


 

 

 

   

CHÙA NGUYÊN NGỘ 262/3 Đường Lê Thị Riêng, Tổ 1, Khu Phố 6 Phường Thới An, Quận 12 TP Hồ Chí Minh

Đang có 12 khách và không thành viên đang online

   
© CHÙA NGUYÊN NGỘ VN